menu +

Sáng 28/6, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi ( 91 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng-môi trường Hà Nội năm 2023 (ENTECH HANOI 2023) đã được khai mạc với chủ đề “Năng lượng sạch – Môi trường xanh”.
Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với thành phố Busan (Hàn Quốc) và các đơn vị liên quan tổ chức.

Hội chợ ENTECH HANOI 2023 có quy mô 175 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… trưng bày hơn 200 gian hàng giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý và bảo vệ môi trường.

Tại hội chợ, các doanh nghiệp còn kết nối kinh doanh, đàm phán ký kết hợp đồng; tham gia hội thảo chuyên ngành năng lượng-môi trường và các chương trình quảng bá các giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
Với 65% là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia hội chợ, ENTECH HANOI năm nay đã nâng tầm là hội chợ đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng-môi trường.

Với chủ đề “Năng lượng sạch – Môi trường xanh”, thành phố Hà Nội mong muốn truyền tải thông điệp khuyến khích các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều năng lượng áp dụng công nghệ mới, hiện đại theo hướng chuyển dịch dần sang nền kinh tế carbon thấp, ứng dụng các nguồn năng lượng mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải, hướng đến đáp ứng các quy định về phát thải carbon trên đơn vị hàng hóa xuất khẩu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, hội chợ ENTECH HÀ NỘI là sự kiện chuyên ngành công nghệ năng lượng-môi trường, đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc
Qua 14 năm tổ chức, Hội chợ đã nâng cao chất lượng, uy tín và khẳng định được đẳng cấp quốc tế với vai trò kết nối giao thương hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng-môi trường, nhất là thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, EU… cung cấp, quảng bá đến cộng đồng doanh nghiệp những công nghệ hiện đại, có hàm lượng tri thức cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường.

Giám đốc Ban Chính sách môi trường thành phố Busan (Hàn Quốc) Hong Suim đánh giá: “Sự kiện ENTECH HANOI 2023 là sân chơi kinh doanh toàn cầu, nơi chúng ta có thể thấy rõ dòng chảy của những thông tin và giải pháp công nghệ mới nhất trong lĩnh vực năng lượng môi trường. Chúng tôi cũng mong thông qua sự kiện này, sự hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội–Busan và Việt Nam–Hàn Quốc sẽ được thúc đẩy hơn nữa”.


Contact Me on Zalo